Diễn đàn du học Pháp 2010

Trong hai ngày Thứ Bảy, 7/8/2010, từ 9h đến 14h tại IDECAF – Trung tâm Trao đổi Văn hóa Với Pháp, 31 Thái Văn Lung, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh và Chủ Nhật, 8/8/2010, từ 8h đến 13h tại ESPACE – Trung tâm Văn hóa Pháp – 24 Tràng Tiền, Hà Nội sẽ diễn ra Diễn đàn du học Pháp.

Diễn đàn du học Pháp lần thứ V là hoạt động trong khuôn khổ các hoạt động “Du học Pháp” do Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) phối hợp cùng với CampusFrance  - Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Hội cựu du học sinh Việt Nam tại Pháp (UAFV) đồng tổ chức.
Mục đích của Diễn đàn 2010 là giới thiệu toàn cảnh về du học Pháp từ góc nhìn của những du học sinh Việt Nam tại Pháp. Diễn đàn có sự tham gia và trao đổi kinh nghiệm với các du học sinh tương lai và với những ai quan tâm tới du học Pháp của nhiều sinh viên Việt Nam đang học tại Pháp về nghỉ hè tại Việt Nam thời gian này cũng như những sinh viên đã trở về làm việc tại Việt Nam sau khi học tập và làm việc tại Pháp.
Trong thời gian diễn ra Diễn đàn du học Pháp sẽ có các buổi hội thảo giới thiệu một cách đầy đủ về các thủ tục cần thiết khi sang Pháp, nhà ở, việc làm, học bổng và các kiến thức thực tiễn tại Pháp. Bên cạnh đó, sinh viên tham dự có thể gặp gỡ và trao đổi với các du học sinh và cựu du học sinh Việt Nam tại Pháp cũng như tìm hiểu thêm thông tin tại các gian thông tin theo chủ đề và các gian thông tin của ba đơn vị tổ chức : CampusFrance, UEVF, UAFV.
Diễn đàn du học Pháp là thành quả hợp tác giữa Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp, Hội cựu du học sinh Việt Nam tại Pháp, Đại sứ quán Pháp tại Việt nam và nhận được sự hỗ trợ của các đối tác khác như : AUF-Cơ quan Đại học Pháp ngữ, Ngân hàng tín dụng Nhân dân Pháp – BRED Banque et Populaire, Bảo Hiểm y tế Pháp – LMDE, LCL Ngân hàng Lyonnais và Vietnam Airlines.
Thông tin liên quan tới Diễn đàn Du học Pháp, danh sách các gian thông tin tại Diễn đàn, chương trình và các thông tin hữu ích khác qua trang web của các đơn vị tổ chức :
www.uevf.net
 | www.vietnam.campusfrance.org | www.uafv.org

Mọi thông tin cần thiết khác có thể liên hệ:
Đại diện của UEVF : M. Trần Anh Tuấn, ttuan1332@yahoo.com
Đại diện của UAFV : M. Nguyễn Trung Hiển, info@uafv.org
Đại diện của CampusFrance: M. Fabien Roudier, fabien.roudier@espace-ccfhanoi.org