Kêu gọi tham gia biểu tình phản đối sự xâm lấn của Trung Quốc trên biển Đông

Để phản đối việc Trung Quốc đưa giàn khoan di động HD-981 vào vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam để thăm dò dầu khí, và để tiếp tục phản đối sự xâm lấn của Trung Quốc lên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên biển Đông của Việt Nam. Người Việt tại Paris/Pháp sẽ tổ chức một cuộc biểu tình vào lúc 17h00 thứ 6 ngày 16/05/2014 tại quảng trường Trocadéro/Paris.

Hình ảnh người Việt biểu tình chống Trung Quốc năm 2011 tại Paris

Hình ảnh người Việt biểu tình chống Trung Quốc năm 2011 tại Paris

NNB kêu gọi các bạn đến tham gia đông đảo, và biểu tình trong trật tự, theo sự hướng dẫn của các thành viên trong ban tổ chức.

Chúng ta biểu thị sự phản đối phẫn nộ đối với nhà nước Trung Quốc một cách hòa bình, tuyệt đối không có các hành động bạo lực, đảm bảo một hình ảnh đẹp về Việt Nam trong con mắt bạn bè Pháp và nước ngoài.

Cuộc biểu tình này đã được sở cảnh sát Paris cấp phép và bảo vệ. Ngoài ra, ban tổ chức còn kêu gọi thành lập 1 ban an ninh, nhằm giữ trật tự nội bộ và hướng dẫn để cuộc biểu tình được diễn ra tốt đẹp.

Để biết thêm chi tiết, các bạn theo dõi trên trang sự kiện Facebook của các hội đoàn người Việt tại Pháp : https://www.facebook.com/events/586926568081842/

Chúng tôi sẽ cập nhật thường xuyên các thay đổi hay điều chỉnh kế hoạch để các bạn được biết.
 

Kế hoạch biểu tình :

Địa điểm : Place de Trocadéro / Paris
Thời gian : 17h30-21h00 17h00-19h00, thứ 6 ngày 16/05/2014
.
Chú ý : thời gian biểu tình đã được cập nhật lại như trên.


Bình luận

Ban oi, sao lai khong bieu

Ban oi, sao lai khong bieu tinh o truoc cong DSQ Trung quoc ma lai lam o Trocadéro ha ban?
Lien

Cuộc biểu tình được cấp phép, và có quy mô lớn

Chào bạn, NNB không có nguồn tin cho biết cụ thể tại sao không biểu tình ở ĐSQ Trung Quốc. Tuy nhiên, tất cả các manifestation đều phải xin phép và được cấp phép của cảnh sát Paris. Đây cũng là cuộc biểu tình lớn huy động lượng người lớn, nên Trocadéro mới có thể đảm bảo đủ chỗ. Thêm nữa, đây là quảng trường có lượng người Pháp và khách nước ngoài qua lại lớn nhất tại Paris/Pháp (ngay tháp Eiffel), nên cũng là địa điểm rất tốt để gửi thông điệp của Việt Nam ra thế giới.

Đây là thời điểm các con của

Đây là thời điểm các con của Lạc Long Quân và Âu Cơ trên khắp thế giới đoàn kết một lòng, cơ hội hòa hợp và hòa giải dân tộc của chúng ta là đây, một khi dân Việt đoàn kết đó sẽ là một sức mạnh vô địch bất cứ kẻ thù nào cũng phải khiếp sợ trước uy lực ấy! Cảm ơn các anh chị ở nước ngoài!