"Việc ai nấy làm" - Mạng xã hội lấy đi những gì của bạn ?

admin's picture

 Không ít bạn đã lên tiếng xác nhận mình từng ở trong hoàn cảnh bị bạn bè... "bỏ rơi" khi đi cafe chỉ vì những chiếc điện thoại thông minh và đầy đủ chức năng, khiến cuộc trò chuyện, buổi gặp mặt trở nên lỏng lẻo, nhạt nhẽo và thiếu gắn kết. 

Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi đi cùng người yêu tới quán cafe để hẹn hò, nhưng mỗi người lại chỉ tập trung vào check-in điện thoại, facebook, G+. Liệu bạn có nghĩ rằng mình đã đánh mất những giây phút ý nghĩa bên nhau - một cách thực sự ?

Các bạn mất rất nhiều công để hẹn với đám bạn lâu ngày không gặp. Thế nhưng khi tới đó, ai cũng chỉ nhìn chằm chằm vào điện thoại làm việc riêng. Bạn có tiếc khi đã vô tình đánh mất những giây phút trò chuyện hàn huyên với những người bạn của mình, đánh mất những giây phút tám với nhau chuyện này chuyện kia ?

Bạn rất rôm rả trò chuyện với bạn bè trên facebook ,G+ qua mạng xã hội, qua các ứng dụng trên chiếc điện thoại thông minh nhưng lại rất ngại gặp ngoài đời thực, vì sợ chẳng biết nói gì ? Bắt đầu từ khi nào, những mối quan hệ "ảo" lại đang dần thay thế cho một sự gắn kết thực ?

Không chỉ đưa ra những tình huống chân thực, sống động và gần gũi với giới trẻ, chúng tôi còn tiếp nhận ý kiến của mọi người, Giám đốc viện nghiên cứu dư luận xã hội. PGS-TS Trịnh Hòa Bình cho biết, chính thói quen chia sẻ, biểu đạt cảm xúc qua mạng xã hội sẽ làm lười và hạn chế sự giao tiếp bên ngoài. Chính vì vậy, giới trẻ cần sử dụng mạng xã hội một cách hợp lý để phát triển bản thân trong đời sống xã hội hiện đại, đừng để sự say mê phát triển quá đà mà dẫn đến méo mó bản thân, méo mó trong giao tiếp.

Đó là câu chuyện ở bên ngoài, với những mối quan hệ bạn bè, xã hội. Còn bạn nghĩ sao, nếu một ngày nào đó, những bữa cơm gia đình quây quần, những giây phút cả nhà sum vầy bên nhau, lại trở thành thế này?

Chúng ta sống trên đời không phải chỉ có một mình, chúng ta có cả gia đình, xã hội. Và chính sự giao tiếp, biểu đạt của con người với nhau đã khiến cho xã hội ngày càng phát triển, ngày càng gắn kết hơn.

 Bởi vậy, hãy dành thời gian cho những điều ý nghĩa hơn. Đừng để mạng xã hội hay Internet ngăn cản sự kết nối của bản thân với cuộc sống, bạn nhé!