Thủ tục xin visa scientifique trước khi sang Pháp

Thủ tục giấy tờ cần cung cấp khi bạn xin visa scientifique

Mời các bạn xem trong file pdf đính kèm những thông tin liên quan sau :
- Các giấy tờ cần cung cấp
- Về việc đưa người nhà đi cùng theo loại visa này (vơ, chồng, con...)

Đính kèmDung lượng
FIC_visas_docs_a_fournir.pdf55.78 KB

Bình luận

Thủ tục xin visa conjoint scientifique cho vợ con

Chào các bạn.
Các bạn có thể cho mình danh sách các giấy tờ cần thiết để xin visa cho vợ con theo dạng conjoint scientifique được không? Mình đã tìm trên campus france mà ko thấy.
Mình xin hỏi thêm 1 câu nữa. Đó là trường hợp của mình là mình hiện đang dùng titre etudiant, sau khi bảo vệ thèse mình sẽ xin chuyển titre scientifique để đi làm postdoc. Vậy nếu mình chưa lấy được titre mà chỉ có récipisse thì có dùng để xin visa cho vợ+con mình ở VN được ko?

Xin cảm ơn các bạn nhiều.

Re : Thủ tục xin visa conjoint scientifique cho vợ con

Chào bạn,
Đây là formulaire và liste các justificatifs. Hồ sơ bạn nộp cho OFFI của département nơi bạn ở.
http://www.ofii.fr/IMG/pdf/CERFA_RF_-_n_11436-04.pdf

Quy định là bạn phải có titre hoặc récépissé de renouvellement, nhưng bạn lại có récépissé de changement de statut (từ étudiant sang scientifique). Hai loại này khác nhau, cho nên bạn nên hỏi trước OFII trước khi gửi hồ sơ.

Bon courage!

Xin visa cho vợ sang Paris khi làm PhD

Mình định làm visa dạng scientifique, và sau đó mình muốn vợ mình qua theo diện đoàn tụ gia đinh. Bạn có thể giúp mình nói rõ hơn về các thủ tục và giấy tờ cần thiết để vợ mình có thể sin visa thành công như điều kiện nhà ở, lương hàng tháng, thời gian cư trú tại Pháp bao lâu, ....? Mình thì làm these ở Pái 13, lương khoảng 1500E/tháng. tháng 10/2011 mình bắt đầu làm.
Mong nhận được sự giúp đỡ của bạn. Cám ơn bạn thật nhiều.
Văn Tiên

Re: Xin visa cho vợ sang Paris khi làm PhD

Sau khi sang Pháp và có titre de séjour, bạn có thể bảo lãnh cho vợ bạn sang với mức luơng 1500 euros. Vợ bạn sẽ xin visa long séjour, sang Pháp renouveler theo titre của bạn.
Nếu titre của bạn là scientifique thì vợ bạn có thể xin titre conjoint scientifique, có thể xin đi làm bên Pháp.
Về các điều kiện xin visa thì không có gì đặc biệt: bạn cần có nhà bên Pháp (thuê), có trong tài khoản ít nhất 5000 euros để chứng minh với ĐSQ Pháp tại Việt Nam (xin relevé de compte), kèm các giấy tờ khác cần cho thủ tục bảo lãnh. Bạn tìm thêm các thông tin về thủ tục ở website của Préfecture de Police hoặc hỏi ĐSQ Pháp, bạn sẽ có danh sách đầy đủ các giấy tờ cần thiết.

Nói tóm lại, bạn có thể bảo lãnh vợ sang Pháp khi làm PhD.

Bao lanh con sang Phap

Tháng 2.2011 này mình sang Pháp làm PhD về kinh tế theo HB 322, lúc đó mình mới sinh con được gần 3 tháng, mình không thể để con ở nhà được mà mình phải mang con đi theo. ACE trong diễn đàn cho mình hỏi mình có thể bảo lãnh con mình đi cùng mình không? Thủ tục bảo lãnh như thế nào? Nếu không bảo lãnh được con đi cùng chắc mình phải từ bỏ nước Pháp mất mà mình thì mất muốn học nữa.

Cảm ơn anh, chị, em cho mình kinh nghiệm.

huongdoan10@gmail.com